《ครั้งแรกกับการใช้พ็อกเก็ตไวไฟ》อยากให้ทราบเกี่ยวกั

วิธีการใช้งานพื้นฐานของพ็อกเก็ตไวไฟที่อยากให้รู้ไว

เพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแบบง่าย ๆ ในประเทศญี่ปุ่น และต่างประเทศ  หากเรารู้ (วิธีการใช้งานพื้นฐานของพ็อกเก็ตไวไฟ)  ไว้ก่อนก็จะทำให้คลายความกังวลได้
 
วิธีการใช้งานขั้นตอนที่① เปิดตัวเครื่องพ็อกเก็ตไวไฟ  
เมื่อเวลาที่จะใช้เครื่องพ็อกเก็ตไวไฟ หลังจากชาร์จเสร็จเรียบร้อยแล้ว เริ่มจาก (เปิดตัวเครื่องพ็อกเก็ตไวไฟ) เครื่องพ็อกเก็ตไวไฟแบบทั่วไปนั้น จะเปิดเครื่องด้วยการกดปุ่มเปิดค้างไว้สักพัก โดยพื้นฐานนั้นจำเป็นต้องกดปุ่มค้างไว้เพื่อป้องกันการทำงานผิดปกติของตัวเครื่อง
 
 วิธีการใช้งานขั้นตอนที่② นำอุปกรณ์เชื่อมต่อพ็อกเก็ตไวไฟ
พอเปิดเครื่อง ถัดไปก็ทำการ (ตั้งค่าการทำงาน)ใช้อุปกรณ์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อกับพ็อกเก็ตไวไฟ  
iPhone และแอนดรอยด์นั้นวิธีการตั้งค่าจะแตกต่างกันตามการใช้อุปกรณ์นั้น ๆ
โดยพื้นฐานทำการเชื่อมต่ออย่างง่ายๆจากการตั้งค่าหน้าจอแต่ละแบบ  มีหน้าจอการตั้งค่าไวไฟในอุปกรณ์ สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ เป็นต้น
มีการใช้บริการไวไฟฟรีที่ คาเฟ่ และสถานที่สาธารณะ ลำดับขั้นตอนการตั้งค่าเหมือนกันกับวิธีการใช้งานในตอนนั้น เข้าสู่หน้าจอการตั้งค่าไวไฟ ค้นหาหมายเลขที่เรียกว่า SSID ที่ถูกกำหนดไว้กับพ็อกเก็ตไวไฟ
กรณีที่เช่าบริการ หมายเลขมักจะถูกเขียนไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่องเป็นส่วนมาก หากไม่เข้าใจให้ผู้ให้บริการตรวจสอบให้ก่อน
 
วิธีใช้งานขั้นตอนที่③ หลังจากที่เลือก SSID แล้ว ให้กรอกรหัสผ่าน
เมื่อเลือก SSID เฉพาะที่ถูกกำหนดไว้ที่ตัวเครื่องพ็อกเก็ตไวไฟแต่ละตัวเครื่องนั้น หน้าจอให้กรอก  (พาสเวิร์ด) ก็จะปรากฏขึ้นมา กรอกพาสเวิร์ดที่ถูกกำหนดไว้ให้  แต่วิธีการกรอกตัวอักษรภาษาอังกฤษและตัวเลข ตรงส่วนที่ต้องกรอกเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็ก  หากกรอกด้วยตัวอักษรพิมพ์ใหญ่บ้าง กรอกตัวอักษรผิดหนึ่งตัว เพียงแค่นี้ก็จะกลายเป็น กรอกพาสเวิร์ดผิด  เนื่องจากว่ามีกรณีแบบนี้ที่เชื่อมต่อไวไฟไม่ได้  จึงจำเป็นต้องระวัง
เนื่องจากว่าพาสเวิร์ดสำหรับให้กรอกจะถูกแนบไปกับอุปกรณ์ให้เช่าพ็อกเก็ตไวไฟ 1 ชุด พร้อมกับจดหมาย ดังนั้นควรเก็บรักษาไว้ให้ดี
เมื่อเลือก SSID และกรอกพาสเวิร์ดเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเชื่อมต่อไวไฟและใช้งานอินเตอร์เน็ตได้แล้ว
และเนื่องจากว่าวิธีการเชื่อมต่อพ็อกเก็ตไวไฟมีความแตกต่างกันตามแต่ละตัวเครื่อง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ ผู้ที่มีความกังวลในการใช้งานครั้งแรกนั้น ตรวจสอบวิธีการตั้งค่าไวไฟกับบริษัทผู้ให้บริการ โทรศัพท์มือถือไว้ก่อนดีกว่า
และเมื่อได้รับคำแนะนำวิธีการตั้งค่าที่เข้ากับแต่ละตัวเครื่องจากทางร้านที่ให้บริการเช่าพ็อกเก็ตไวไฟก็สามารถวางใจได้
 

ในครั้งนี้เราได้อธิบายเกี่ยวกับข้อมูลพื้นฐานของพ็อกเก็ตไวไฟที่เน้นไปที่ผู้ที่เริ่มใช้งาน (พ็อกเก็ตไวไฟ) ครั้งแรก
ผู้ที่อยากใช้งานสายอินเตอร์เน็ตอย่างอิสระเวลาอยู่ข้างนอก หรือที่ต่างประเทศ  ผู้ที่อยากใช้งานอินเตอร์เน็ตและ แอพพลิเคชั่นแชทด้วยค่าธรรมเนียมบริการที่แน่นอน
ขอแนะนำการใช้งานพ็อกเก็ตไวไฟนอกจากสัญญาโทรศัพท์มือถือทั่วไปแล้ว เพราะว่าสามารถเลือกวิธีการใช้ได้ เองปรับให้เหมาะกับการนำไปใช้ จะใช้พ็อกเก็ตไวไฟตอนไหน  จะใช้งานอย่างไรนั้น ผู้ที่สนใจอยากให้ลองใช้ งานเครื่องพ็อกเก็ตไวไฟดู